THOUSE-Kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt đèn chùm cực hay

NPP Trương Hiền - 28/03/2018 - 0 bình luận

 

THOUSE-Kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt đèn chùm cực hay

Mô tả:

Đèn chùm mang đến cho người ta cái cảm giác về một không gian sang trọng, hiện đại. Và nếu có một không gian phòng khách đi theo xu hướng hiện đại thì còn chần chừ gì mà không chọn ngay một chiếc đèn chùm để làm đẹp cho không gian ngay thôi. Và chọn lựa hay lắp đặt như thế nào thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Lựa chọn đèn chùm như thế nào cho phù hợp

Đèn chùm hiện nay có rất nhiều loại khác nhau nên việc phải chọn lựa thế nào cho phù hợp với không gian phòng là điều rất quan trọng. Thường thì đèn chùm sẽ được lắp đặt nhiều ở phòng khách, phòng bếp. Với mỗi không gian khác nhau thì việc lựa chọn đèn chùm sẽ khác nhau. Và khi lựa chọn cần phải chú ý những tiêu chí khác nhau. Cụ thể:

Hình ảnh có liên quan

Nên chú ý lựa chọn đèn chùm phù hợp với không gian sử dụng

Chú ý đến kiểu dáng của đèn chùm

Kiểu dáng của đèn chùm là một trong những yếu tố quyết định đến việc có phù hợp với không gian của phòng khách hay các phòng khác hay không. Bạn có thể chọn đèn trang trí với bằng thép không gỉ hoặc đèn Niken được thiết kế với những họa tiết thu nhỏ tinh tế. Bạn cũng có thể lựa chọn đèn chùm pha lê sang trọng cho không gian phòng khách của gia đình mình. Hoặc nếu phòng bếp được dùng để làm nơi sinh hoạt, ăn uống của gia đình thì bạn cũng có thể lựa chọn loại đèn pa lê.

Chú ý đến kích thước của đèn chùm

Kích thước của đèn chùm là một trong những yếu tố tiếp theo bạn phải chú ý. Chẳng hạn như phòng khách nhà bạn nhỏ thì nên chọn loại đèn pha lê nhỏ nhắn hơn một chút. Còn nếu phòng khách lớn thì đương nhiên bạn không thể lựa chọn loại đèn có kích thước nhỏ rồi. Bạn cần lựa chọn loại đèn chùm có kích thước lớn hơn để giúp làm hài hòa cho không gian của phòng khách hoặc phòng bếp của gia đình bạn.

Chú ý đến mức độ chiếu sáng của đèn

Để giúp cho không gian sử dụng được đẹp hơn và có khả năng chiếu sáng thật tốt thì việc lựa chọn đèn có mức độ chiếu sáng như thế nào cũng rất quan trọng. Bạn có thể chọn lựa đèn chùm nhiều bóng hoặc đèn chùm với số lượng bóng vừa phải. Và nên nhớ là khi lắp bóng cho đèn chùm thì cần phải chú ý đến công suất của nhà thiết kế nhé.

Hình ảnh có liên quan

Tùy theo nhu cầu, sở thích mà lựa chọn mẫu đèn chùm phù hợp với mình nhất

Lắp đặt đèn chùm như thế nào cho hợp lý?

Sau khi đã lựa chọn được loại đèn chùm phù hợp với không gian phòng thì bước tiếp theo chính là lắp đặt đèn chùm sao cho hợp lý nhất. Và nhớ rằng khi lắp đặt bạn sẽ phải lưu ý đến những yếu tố sau đây:

Chú ý đến vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt đèn chùm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ không gian phòng nào. Chẳng hạn như bạn muốn lắp đặt đèn chùm ở phòn khách thì nên chọn vị trí lắp đặt ở giữa trần nhà để giúp hài hòa cho không gian phòng nhất.

Hoặc nếu lựa chọn lắp đặt đèn chùm ở phòng bếp thì nên chọn vị trí lắp đặt ở ngay trên khu vực ăn uống. Việc này sẽ giúp cho không gian sinh hoạt được sáng sủa hơn. Và với ánh sáng dịu dàng từ đèn chùm, những cảm giác về bữa tối sẽ trở nên ngon miệng hơn.

Chú ý đến yếu tố an toàn

Yếu tố an toàn chắc chắn sẽ phải được chú ý đến khi lắp đặt. Chẳng hạn như bạn cần chọn vị trí lắp đặt sao cho an toàn nhất. Phòng cả những trường hợp nếu chẳng may đèn chùm được lắp không đúng kỹ thuật bị rơi xuống cũng không gây nguy hiểm đối với người trong nhà. Và tuyệt nhiên bạn cần hết sức chú ý lắp đặt theo đúng quy trình và nguyên tắc của nhà thiết kế để đảm bảo sự an toàn, tránh bị rơi đèn chùm xuống gây hư hỏng và nguy hiểm nhé.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm lắp đặt đèn chùm

Hãy chú ý lựa chọn vị trí lắp đặt sao cho an toàn nhất đối với người trong nhà nhé

Trên đây chính là những lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn và lắp đặt đèn chùm cho gia đình mình. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng