SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TINH DẦU VÀ NƯỚC HOA

NPP Trương Hiền - 15/08/2020 - 0 bình luận

Có 4 các khác biệt giữa tinh dầu thiên nhiên và nước hoa đó là: thành phần, cách sử dụng, giá cả, độ bền của mùi hương.

Khác biệt về thành phần

Tinh dầu được tạo ra từ các thành phần có nguồn gốc 100% từ thực vật như: Thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây, lá hoặc trái cây. Tinh dầu có thể tạo ra bằng cách chưng cất hoặc hơi nước, hoặc tách chiết bằng các phương pháp như ép hoặc sử dụng dung môi. Sản phẩm của quá trình này là tinh dầu nguyên chất, đây là một chất lỏng kỵ nước chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi. Chính vì là sản phẩm từ các loại thảo dược tự nhiên, thành phần không chất hóa học và mùi thơm của tinh dầu có thể trị bệnh về tâm lý và thể chất con người.

Khác với tinh dầu, nước hoa là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu, chất thơm, chất hãm hương( lưu hương) và dung môi hòa tan. Các thành phần của nước hoa có thể được chiết xuất từ thực vật và động vật.

Khác biệt về cách sử dụng.

Cách sử dụng tinh dầu tự nhiên cũng rất đa dạng từ tạo hương thơm cơ thể, massage, xông hơi, xịt phòng. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà tinh dầu có các hình thức sử dụng khác nhau như: ngửi, xoa bóp, xông hơi, khuyếch tán, bình xịt…để có thể bôi tinh dầu lên da người ta thường pha chúng với dầu dẫn hoặc các loại mỹ phẩm.

Nước hoa chủ yếu được dùng để tạo ra cho cơ thể người, con vật, đồ vật hay không gian một mùi hương dễ chịu. Các sử dụng truyền thống của nước hoa là bôi (xức) lên một số vị trí nhất định của cơ thể như cổ tay, phía sau tai, dưới cổ nhằm tạo hiệu quả sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên, không dùng nước hoa với những vùng da mỏng (như mặt), các vùng da tiết mồ hôi nhiều (như nách),các vết thương hở, mẩn ngứa.

Tinh dầu có độ bên mùi tốt hơn nước hoa

Tinh dầu có nồng độ tập trung tinh chất cao giữ mùi trong khoảng 10h.

Các sản phẩm nước hoa có nồng độ tinh dầu cao hơn sẽ có mùi bền nhất khi được xịt lên da. Độ bền mùi phụ thuộc vào các thành phần có trong tinh dầu.

Khác biệt về giá cả

Mỗi loại tinh dầu có giá trị buôn bán khác nhau phụ thuộc độ quý hiếm của tinh dầu. Tinh dầu có nguồn gốc tự nhiên nên thường có chất lượng tốt hơn nhưng nó cũng đòi hỏi nhiều khó khăn hơn trong quá trình sản xuất nên giá thành sẽ cao hơn.

Nước hoa là một sản phẩm tổng hợp giúp cho nó có giá thành rẻ hơn và thuận tiện hơn nhưng cũng mang lại nhiều nhược điểm như làm tăng các hoá chất nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên có những loại nước hoa được tinh chế từ những loại tinh dầu quý hiếm có thể được bán với giá hàng trăm đô la trên thị trường.

Vậy mua tinh dầu nguyên chất ở đâu chất lượng, uy tín?

Quý khách hãy đến với T-House để mua tinh dầu thiên nhiên nguyên chất, đúng chuẩn nhất. T-house cung cấp hơn 60 loại tinh dầu nguyên chất, 100% tự nhiên.

https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-d6088507-a4fb-492b-a4af-698100939317.png?v=1586937669303Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Anh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng