NHỮNG YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH ĐỘ BỀN CỦA MỘT BỘ ĐÈN TRANG TRÍ?

NPP Trương Hiền - 15/10/2020 - 0 bình luận

Có những bộ đèn chùm vẫn đang hiên ngang sừng sững qua nhiều thập kỷ, cũng có bộ đèn chùm dù cho bao mùa xuân hoa nở hoa tàn vẫn cứ đẹp long lanh như bước ra từ câu chuyện cổ tích. 

3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐỘ BỀN(TUỔI THỌ) CỦA MỘT BỘ ĐÈN TRANG TRÍ.

CHẤT LIỆU CỦA BỘ ĐÈN TRANG TRÍ LÀ QUAN TRỌNG SỐ 1

Có thể nói chất liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ bền của một bộ đèn trang trí. Chất liệu cũng quyết định mức giá của đèn là cao cấp, trung cấp hay giá rẻ bình dân nữa. Do đó mà khi hỏi mua đèn trang trí, các khách hàng của T-House luôn quan tâm tới chất liệu đầu tiên.

Muốn đèn trang trí được bền, đẹp lâu dài hãy chú trọng đến phần khung đèn. Theo đó, bạn nên xem xét kỹ phần khung để đảm bảo được làm từ chất liệu tốt, không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng vừa làm giảm độ bền , vừa mất đi tính thẩm mỹ của đèn.

Hiện nay, khung đèn trang trí thường được làm từ các chất liệu như đồng, hợp kim, kẽm, sắt, inox, thủy tinh, gỗ…Xét theo độ bền bỉ theo thời gian, ta sẽ có đồng là chất liệu bền đẹp nhất, và cũng khá đắt tiền, thường được sử dụng cho đèn trang trí.

Không chỉ khung đèn, các phụ kiện trang trí của đèn cũng rất cần được quan tâm. Các chất liệu làm phụ kiện trang trí cho đèn thường gặp là pha lê, thủy tinh, nhựa, hợp kim. Dù chỉ là những phụ kiện trang trí thôi nhưng cũng rất cần được sản xuất và chế tác công phu và tỉ mỉ tại những cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo.

ĐÈN PHẢI ĐƯỢC LẮP ĐẶT THÔNG MINH VÀ KHOA HỌC.

Đèn trang trí sẽ khó có được độ bền tối đa, nếu nó được lắp đặt bởi những ai không chuyên và không biết tính toán hợp lý.

Trước khi lắp đặt, ta phải xác định kích thước của đèn. Ví dụ bạn cần lắp đặt đèn thả bàn ăn thì phải đo các kích thước của bàn ăn. Một số nhà thiết kế cho rằng đèn nên có kích thước bằng nửa chiều rộng của bàn. Nếu bàn có kích thước 122x152cm thì đèn chùm nên có đường kính khoảng 61cm. Một số nhà thiết kế khác lại chọn đường kính đèn khoảng 1/3 chiều rộng của bàn. Vì một đèn chùm có kích thước hơi lớn trông đẹp hơn một đèn chùm có kích thước hơi nhỏ nên bạn có thể chọn đèn trang trí có đường kính 81cm cho bàn ăn tiêu chuẩn rộng 122cm.

Kế đến là việc gia công trần thạch cao trước khi treo đèn. Tuổi thọ trần thạch cao thông thường từ 10 - 15 năm và tùy vào từng loại tấm thạch cao, tùy từng nhà sản xuất…. Tuy vậy, nếu trần thạch cao được thiết kế và sử dụng đúng cách thì độ bền cũng như tuổi thọ của những mẫu trần thạch cao sẽ tăng lên đáng kể. Hãy kiểm tra trần thạch cao của bạn định kỳ để tránh những nguy hiểm về rơi rớt đèn xảy ra cho con người.

HÃY VỆ SINH, BẢO DƯỠNG ĐÈN ĐỊNH KỲ

Sản phẩm đèn chùm được coi là món đồ nội thất được các gia chủ yêu thích và lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Những sản phẩm này được thiết kế với kích thước lớn, cầu kỳ, tinh xảo nhằm tạo nên vẻ đẹp sang trọng,ấn tượng cho không gian gia đình. Song dù là sản phẩm nào nếu muốn chúng được bền đẹp, gia tăng tuổi thọ với thời gian thì cũng cần chúng ta biết cách bảo quản, bảo dưỡng đúng cách nhất.

Hiện nay trên thị trường sản phẩm đèn trang trí có nhiều mẫu mã và kiểu dáng ấn tượng khác nhau trong đó đèn chùm được coi là một loại đèn cao cấp nhất. Việc vệ sinh cho các loại đèn trang trí khác nhau cũng sẽ có những đặc thù khác nhau.

Điều đầu tiên bạn cần biết trong việc bảo quản đèn chùm trang trí đó chính là phải vệ sinh chúng một cách sạch sẽ để có thể đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho đèn. Bất kì sản phẩm nào sau một thời gian hoạt động cũng sẽ bị bám bụi bẩn từ môi trường xung quanh.

Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tháo dỡ đèn xuống và tháo rời từng bộ phận riêng lẻ của đèn ra để có thể vệ sinh từng chi tiết, như thế sản phẩm mới có thể sạch sẽ hoàn toàn được. Đây chính là cách để có thể đảm bảo đèn chùm trang trí tốt nhất cho gia đình bạn.

https://bizweb.dktcdn.net/100/258/702/files/12-d6088507-a4fb-492b-a4af-698100939317.png?v=1586937669303Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Anh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng