NÊN SỬ DỤNG BAO NHIÊU GIỌT TINH DẦU CHO MỖI LẦN XÔNG

NPP Trương Hiền - 22/05/2020 - 0 bình luận

Mỗi lần xông tinh dầu nên cho bao nhiêu giọt là phù hợp nhất? Chắc chắn nhiều khách hàng đang thắc mắc điều này vì khi mới mua một chai tinh dầu và máy khuếch tán mà chưa hiểu gì về chúng, bạn rất dễ gặp tình trạng lạm dụng sản phẩm. Đó là khi bạn chưa đo được hàm lượng tinh dầu vừa đủ cho không gian nhà bạn, mà sử dụng kiểu ước chừng.

Lý do chỉ nên sử dụng tinh dầu vừa đủ mỗi lần xông.

Sử dụng tinh dầu quá nhiều có thể gây khó chịu, dị ứng.

Tinh dầu nguyên chất vốn được chiết xuất từ các thực vật tự nhiên, thành phần hóa học và công dụng của tinh dầu có thể sánh với các loại thuốc. Bởi vậy cũng như thuốc, chỉ nên sử dụng tinh dầy nguyên chất vừa đủ thì mới tốt. Còn nếu quá nhiều sẽ có thể gây ra dị ứng, ức chế thần kinh.

Lãng phí tinh dầu, tăng chi phí

Cần một lượng nguyên liệu thảo mộc lớn để chiết xuất tinh dầu, vì vậy giá tinh dầu thiên nhiên nguyên chất không hề rẻ. Bạn không cần phải lãng phí tiền bằng cách dùng quá nhiều tinh dầu mỗi lần xông.

Không phải bất cứ mùi hương tinh dầu nào cũng mạnh mùi như nhau, có những mùi nồng đậm như sả, quế, hoa lài…những cũng có những loại nhẹ thoảng như cam, chanh, bưởi…

Giúp máy khuếch tán tinh dầu hoạt động tốt, bền, tránh hỏng hóc:

Mỗi chiếc máy khuếch tán tinh dầu đều có công suất khác nhau dẫn đến tỉ lệ hòa trộn tinh dầu và nước khác nhau. Nếu bạn không để ý điều này mà cho tinh dầu quá nhiều sẽ dẫn đến lượng hơi tinh dầu đặc quánh, bộ phận siêu âm không thể hòa trộn hết tinh dầu để khuếch tán trong 1 lần.

Nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông

Cách nhỏ tinh dầu hợp lý là phải dựa trên công suất của máy, diện tích phong xông và độ đậm nhạt của từng loại tinh dầu, chưa nói đến thể trạng của từng người sử dụng.

Cách nhỏ giọt tinh dầu dựa vào diện tích phòng cần xông: với phòng ngủ nhỏ dưới 20m2, lượng tinh dầu phù hợp là 4-6 giọt, với diện tích từ 30-50m2 lượng tinh dầu phù hợp là 7-15 giọt.

Cách nhỏ giọt tinh dầu theo máy khuếch tán: Tùy từng loại máy khuếch tán sẽ có dung tích khay chứa nước và công suất khác nhau. Với máy xông có dung tích 100-150ml tốt nhất bạn không nên dùng quá 10 giọt tinh dầu mỗi lần. Tuy vậy cần lưu ý dùng lượng tinh dầu phù hợp với diện tích xông.

Cách nhỏ giọt tinh dầu theo độ đậm nhạt của từng loại tinh dầu: Với những loại tinh dầu đậm, số lượng nhỏ giọt mỗi lần có thể ít hơn 1,5 -2 lần so với tinh dầu nhẹ. Thông thường với những loại tinh dầu hương nhẹ bạn nên chỉ sử dụng cho phòng nhỏ, 15-20m2 để cảm nhận rõ mùi hương và sử dụng các loại tinh dầu đậm cho không gian lớn hơn.

Cách nhỏ giọt tinh dầu tùy theo thể trạng người dùng: Thực tế có những người rất nhạy cảm về mùi hương, với họ chỉ nên dùng 2-3 giột tinh dầu là đủ.

Hiện nay trên thị trường tinh dầu được bày bán tran lan vậy làm thế nào để mua được tinh dầu chất lượng?

Xuất xứ hàng hóa rõ ràng

Không mua tinh dầu trên các trang không có địa chỉ rõ ràng, người bán là ai?

Không mua tinh dầu ở những nơi có bán máy khuếch tán tặng kèm tinh dầu miễn phí vô tội vạ để chiêu dụ khách hàng mua máy, ham rẻ. Vì sự thật là đến 800kg hoa oải hương mới chiết xuất được 1 lít tinh dầu oải hương thì tinh dầu thật không thể nào bán rẻ đến vậy.

Lý do tại sao mùa hàng tại T-House

Nguồn gốc xuất xứ tinh dầu rõ ràng.

Cam kết chất lượng sản phẩm

Mua hàng thuận tiện tại Sendo, shopee, lazada, tiki

Ship cod miễn phí và thanh toán linh hoạt

Dưới đây là một số link đặt online giúp quý khách có thể tiện lợi khi mua hàng.

Link Sendo: https://www.sendo.vn/shop/son-dien-nuoc-truong-hien/tim-kiem?q=tinh%20d%E1%BA%A7u

Link Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=tinh%20d%E1%BA%A7u&shop=192999518

Ngoài ra quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh của cửa hàng như:

Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Anh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng