TOP  NHỮNG LOẠI TINH DẦU ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN TỐT NHẤT.

NPP Trương Hiền - 29/05/2020 - 0 bình luận

Với đặc tính chống viêm, chống co thắt, làm long đờmvà chống sung huyết, 5 loại tinh dầu dưới đây tỏ ra cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị bệnh hen suyễn một cách tự nhiên.

Hen suyễn làm rối loạn các chức năng bình thường của đường thở đến phổi khiến chúng ta khó thở. Với đặt tính chống viêm, chống co thắt và làm long đờm, khi được sử dụng một cách thích hợp, tinh dầu có thể là một phần thực sự hiệu quả trong kế hoạch điều trị tự nhiên cho bệnh hen suyễn.

TINH DẦU BẠC HÀ

Tinh dầu Bạc Hà có tốt cho bệnh hen suyễn không?

Tinh dầu bạc hà chắc chắn là trong những loại tinh dầu hàng dầu để điều trị chứng khó thở. Với mùi hương đem lại cảm giác sạch mát và tràn đầy năng lượng sống, tinh dầu Bạc Hà thường được sử dụng để làm sạch phổi và mở đường thông phế quản.

Lưu ý không sử dụng tinh dầu bạc hà cho trẻ dưới 6 tuổi

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Y khoa Châu Âu cho thấy tinh dầu bạc hà và thành phần hoạt chất L-menthol có tác dụng chống viêm vô cùng ấn tượng, mang lại nhiều lợi ích trong việc điều trị các rối loạn viêm mãn tính như hen phế quản. 

Một nghiên cứu khác trên động vật được công bố vào năm 2010 cho thấy tinh dầu bạc hà cũng hoạt động như một thuốc chống co thắt, đây là một tác dụng đặc biệt hữu ích với các triệu chứng hen suyễn phổ biến như thở khò khè và ho. Đó cũng là lý do tại sao tinh dầu bạc hà được coi là một trong những loại tinh dầu tốt nhất để trị ho.

TINH DẦU GỪNG

Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị bệnh hô hấp. Tinh dầu gừng thường được sử như một phương thuốc tự nhiên để điều trị hen suyễn, cảm lạnh, ho và viêm phế quản. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất gừng ức chế sự co thắt đường thở có thể giúp việc hô hấp dễ dàng hơn.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng các thành phần hoạt chất của tinh dầu dầu gừng bao gồm gingerol có thể được cung cấp như một lựa chọn điều trị tự nhiên cho những người mắc các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc kết hợp với các hình thức điều trị được chấp nhận khác. 

TINH DẦU OẢI HƯƠNG

Bệnh hen suyễn sẽ nghiêm trọng hơn nếu người bệnh đang ở trong trạng thái căng thẳng, lo lắng. Sử dụng một loại tinh dầu làm dịu như hoa oải hương kết hợp với thở sâu có thể giúp giảm đauTinh dầu oải hương khá nổi tiếng với tác dụng thư giãn, trị liệu và an thần, đó là lý do tại sao nó lọt vào danh sách những loại tinh dầu tốt nhất để giảm stress, căng thẳng.

Một nghiên cứu trên động vật được công bố vào năm 2014 cho thấy việc hít tinh dầu oải hương có thể ức chế viêm dị ứng và giảm sản xuất chất nhầy. Nhìn chung, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tinh dầu oải hương có thể hữu ích như một loại thuốc thay thế cho bệnh hen phế quản.

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN

Nói đến cách sử dụng tinh dầu để điều trị cho bệnh nhân hen suyễn thì khuếch tán tinh dầu vào không khí là lựa chọn hàng đầu. Cách thực hiện đơn giản và tiện lợi chỉ với một chiếc máy xông tinh dầu. Đổ nước sạch vào máy, nhỏ 3-5 giọt tinh dầu rồi ấn nút để máy chạy là bạn có thể hít thở một bầu không khí tươi mát, tràn ngập hương thơm tự nhiên.

Máy khuếch tán tinh dầu có an toàn cho bệnh hen suyễn không? Hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn trước, nhưng nhiều chuyên gia sẽ đồng ý rằng khuếch tán tinh dầu đa phần là an toàn nhưng ban đầu hãy sử dụng một cách thận trọng. Bắt đầu chỉ với một vài giọt tinh dầu để xem mức độ phù hợp và phản ứng của cơ thể. Bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu duy nhất trong máy khuếch tán hoặc kết hợp nhiều loại tinh dầu để tạo ra hỗn hợp tùy chỉnh của riêng bạn.
Các cách khác để sử dụng tinh dầu trị hen suyễn thông qua liệu pháp mùi hương bao gồm:
- Hít dầu qua lỗ mũi trực tiếp từ một miếng vải hoặc từ chai.
- Ngâm mình trong bồn tắm thấm tinh dầu.
- Nhận liệu pháp massage bao gồm việc sử dụng các loại tinh dầu.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TINH DẦU ĐỂ ĐIỀU TRỊ HEN SUYỄN

 Mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau với từng loại tinh dầu. Nếu bạn đang được điều trị hen suyễn hoặc hiện đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thử các loại tinh dầu cho các triệu chứng hen suyễn của bạn.
- Dị ứng với một số loại tinh dầu có thể khiến bạn lên cơn hen, bởi vậy tuyệt đối không dùng các loại tinh dầu khiến bạn bị dị ứng.
- Mùi mạnh có thể gây ra cơn hen suyễn, vì vậy hãy nhớ sử dụng tinh dầu với số lượng rất nhỏ và pha loãng chúng đúng cách. Bạn chỉ cần hai hoặc ba giọt để trải nghiệm lợi ích của tinh dầu. Xoa tinh dầu vào lòng bàn chân là cách tốt nhất để kiểm tra những lợi ích có thể có của các loại tinh dầu mà không sợ gây ra dị ứng với mùi.
- Nếu bạn nhận thấy các triệu chứng hen suyễn của bạn trở nên tồi tệ thay vì tốt hơn sau khi thử một loại tinh dầu, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.
- Một số loại tinh dầu không an toàn cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như bạc hà, không nên được sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào với trẻ em dưới sáu tuổi. 
- Chỉ sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất 100% để điều trị hen suyễn. Đây là chìa khóa để đảm bảo cả sự an toàn và hiệu quả của các loại tinh dầu.

Link Sendo: https://www.sendo.vn/shop/son-dien-nuoc-truong-hien/tim-kiem?q=tinh%20d%E1%BA%A7u

Link Shopee: https://shopee.vn/search?keyword=tinh%20d%E1%BA%A7u&shop=192999518

Ngoài ra quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại các chi nhánh của cửa hàng như:

Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 66826179 – (028) 37128998

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng