NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA BÓNG ĐÈN LED TRANG TRÍ

NPP Trương Hiền - 05/05/2021 - 0 bình luận

Xu hướng chiếu sáng hiện nay với việc áp dụng rộng rãi hơn các bóng đèn LED cho các khu dân cư, thương mại….Hiện nay, các nhà mới xây dựng thường được lắp đặt bóng đèn LED ở nhiều vị trí khác nhau với xu hướng ngày càng tăng. 

CHỈ SỐ LUMENS

Lumens là thước đo chính xác hơn về độ sáng của bóng đèn, dần thay thế cho chỉ số Watts trước đó. Khi mua bóng đèn LED hay những loại khác như CFL, halogen…,bạn cần để ý đến chỉ số này.

Vì vậy, bạn chỉ cần so sánh mức độ sáng mà mỗi bóng đèn sẽ cung cấp để xác định mức độ lumen bạn thích rồi mới xem xét tới các hiệu quả khác như hiệu quả năng lượng, chi phí vận hành lâu dài hay độ mờ để chọn bóng đèn tốt nhất.

BÓNG ĐÈN LED KHÔNG CHỨA THỦY NGÂN

Một trong những nguyên nhân khiến bóng đèn CFL không được sử dụng rộng rãi là sự hiện diện của một lượng nhỏ thủy ngân có trong bóng đèn.

Người tiêu dùng lo ngại rằng có thể thêm thủy ngân vào môi trường khi bóng đèn được xử lý. Nếu bóng đèn CFL bị hỏng, họ được khuyên nên xử lý chúng như vật liệu nguy hiểm.

Những chiếc bóng đèn LED trang trí được chế tạo đảm bảo không chứa thủy ngân. Do đó sẽ không có mối lo ngại đặc biệt nào khi xử lý bóng đèn, an toàn với môi trường xung quanh.

ĐÈN LED CHO RA ÁNH SÁNG NGAY LẬP TỨC

Khi bật đèn CFL hay đèn huỳnh quang, sẽ chờ đợi một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng bật sáng. Một số bóng đèn có thể nhấp nháy trong khi nóng lên hay vào lúc đang hoạt động.

Không giống như các loại đèn trên, bóng đèn LED có thể phát ra ánh sáng đầy đủ ngay khi chúng được bật. Đây là một sự lựa chọn thích hợp thay cho bóng đèn CFL để sử dụng bên trong nhà, nơi đèn thường xuyên bật và tắt.

Ngoài ra đèn LED trang trí tạo ra ánh sáng khá ổn định, không bao giờ bị nhấp nháy trong lúc hoạt động. Đặc biệt bóng đèn LED sau thời gian dài sử dụng không bị cháy như các loại khác mà trở nên mờ dần.

BÓNG ĐÈN LED KHÔNG CÓ TÍCH TỤ NHIỆT

Vào những ngày mùa hè nóng bức, nhiều chủ nhà đang quan tâm đến các biện pháp giúp giảm lượng nhiệt sinh ra trong nhà. Ánh sáng điện năng chính là một trong những thủ phạm chính.

Đèn sợi đốt tạo ra ánh sáng với độ sáng và chất lượng lý tưởng nhưng chúng cũng tạo ra một lượng nhiệt đáng kể.

Bóng đèn sợi đốt 100W tạo ra công suất điện 100W và trong một giờ nó sẽ tỏa ra nhiệt khiến không gian tăng 6 độ C hay 11 độ F, từ đó cho thấy bóng đèn đóng góp nhiệt khá đáng kể.

Ngược lại với loại trên, bóng đèn LED vẫn duy trì mát mẻ. Những chiếc đèn LED có công suất cao thường được kế với tính năng tản nhiệt, thanh chống nhôm xung quanh bóng đèn ít hơn, giúp giữ nhiệt độ hoạt động thấp hơn. Vì thế bóng đèn không góp phần tích tụ nhiệt trong phòng.

CÔN TRÙNG KHÔNG BỊ THU HÚT BỞI BÓNG ĐÈN LED KHÔNG CÓ TIA CỰC TÍM

Có nhiều loại bóng đèn led trang trí không phát ánh sáng có tia cực tím, loại được biết là thu hút côn trùng bay tới. Bạn có thể kiểm tra thông tin về tia UV trên nhãn hàng nếu quan tâm đến tính năng này.

Ngoài ra còn có những loại đèn có ống kính hay bóng màu vàng, được thiết kế để sử dụng ngoài trời, bên trong xe hơi, sân vườn…

CHỌN ĐUI BÓNG ĐÈN LED PHÙ HỢP

Bóng đèn LED có nhiều mẫu mã, hình dáng và chuôi đèn khác nhau, thường sử dụng phổ biến là các kiểu như E26, E27, E14,…Bạn cần phải nghiên cứu các loại phù hợp khác nhau để có thể tìm ra bóng phù hợp mà bạn tin tưởng nhất.

MÀU VÀ ĐỘ SÁNG PHÙ HỢP

Một chiếc đèn LED có độ sáng lên tới 400 lumens sẽ khá ổn nhưng nếu bạn muốn cung cấp ánh sáng cho phòng khách lớn, hãy xem xét lựa chọn đèn có độ sáng từ 2000 đến 3000 lumens.

Đối với việc lựa chọn màu sắc của ánh sáng, có thể dựa trên thang đo Kelvin, được thay thế từ 1400 đến 10000K. Loại đèn có ánh sáng với giá trị cao hơn thường có xu hướng tốt hơn, chẳng hạn như màu xanh da trời.

HÌNH DÁNG BÓNG ĐÈN LED TRANG TRÍ

Có rất nhiều hình dáng bóng đèn LED hiện nay, có thể là dạng thanh ống, dạng bóng đèn Edison nhưng lại có nhiều kiểu dáng mới lạ như hình trái tim, ngôi sao, quả bí, cây thông… Bạn có thể chọn loại hình dáng tùy theo ý thích của mình hay phù hợp với thiết kế tổng thể nội thất ngôi nhà.

Hãy liên hệ với T-House để được tư vấn và giải đáp khách nhé!

https://bizweb.dktcdn.net/100/244/423/files/12-d6165dea-55dc-4df2-a674-9be052ce5314.png?v=1588922145597Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 66826179 – (028) 37128998

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng