NHÀ CÓ TRẺ NHỎ DÙNG MÁY XÔNG TINH DẦU CÓ TỐT KHÔNG? CÓ AN TOÀN KHÔNG?

NPP Trương Hiền - 17/07/2020 - 0 bình luận

Máy xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu đang được nhiều gia đình lựa chọn như một liệu pháp để cải thiện sức khỏe, giúp căn nhà yêu dấu trở nên mát dịu, tràn ngập hương thơm tự nhiên, mang đến sự thư giản cũng như nhiều công dụng trị liệu khác như giảm đau nhứt, tập trung tinh thần,v.v...

Tuy nhiên nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì câu hỏi đặt ra liệu sử dụng máy xông tinh dầu cho nhà có trẻ nhỏ có tốt không? Dùng máy xông tinh dầu đối với trẻ nhỏ có ảnh hưởng gì nhiều không? Trăn trở của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây?

Vì vậy trước tiên bạn cần phải hiểu 

Tinh dầu thiên nhiên đơn thuần là chất lỏng chiết xuất từ các bộ phận của thực vật (lá, rễ, hoa,...) của các loại cây cỏ thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính, không chứa benzen tạo mùi, không phải hương liệu tổng hợp từ thành phần hóa học

Máy khuếch tán tinh dầu chính là công cụ trung gian làm bay hơi tinh dầu. Bạn chỉ cần nhỏ một lượng nhỏ tinh dầu đậm đặc vào khay nước trong máy xông, hỗn hợp nước và tinh dầu khi khuếch tán trong không khí sẽ là lượng tinh dầu đã được pha loãng, đảm bảo sự dịu nhẹ của tinh dầu thiên nhiên, và tạo độ ẩm làm mát dịu không khí.

Một số người lầm tưởng khi cho rằng các loại tinh dầu an toàn tuyệt đối vì chúng hoàn toàn từ thiên nhiên nhưng tự nhiên không có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng mà không cần thận trọng. Lý do là lúc này hệ thống hô hấp và da của trẻ sơ sinh còn non và cực kì nhạy cảm, chưa thực sự thích nghi với môi trường nhiều hương thơm.
Mặc dù bản chất tinh dầu thiên nhiên là không độc hại, tuy nhiên đối với các 
trẻ nhỏ ở độ tuổi khác nhau cũng có nhiều loại tinh dầu cần hạn chế hoặc tránh sử dụng trực tiếp bởi ở độ tuổi này, có một số loại tinh dầu đặc trưng trẻ nhỏ không thích hợp sự dụng ở liều lượng nhiều.

 


Tùy vào độ tuổi của bé mà bạn sẽ chọn lọc loại tinh dầu phù hợp thay vì sử dụng đại trà. Nếu có trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi, bạn không nên sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Hiệp hội Bác sĩ Naturopathic Hoa Kỳ khuyến cáo không nên sử dụng các loại tinh dầu xung quanh trẻ sơ sinh cho đến khi 3 tháng tuổi.

Những tinh dầu thiên nhiên cho trẻ dưới 2 tuổi:

Có thể sử dụng

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu cam

Tinh dầu tuyết tùng

Hoa cúc La Mã

Gỗ đàn hương

Tránh sử dụng:

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu chanh/sả chanh

Tinh dầu sả Java

Tinh dầu thiên nhiên cho trẻ từ 2-6 tuổi

Có thể sử dụng:

Tinh dầu chanh/sả chanh

Tinh dầu sả java

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu cam

Hoa cúc La Mã

Gỗ đàn hương

Tinh dầu tuyết tùng

Tinh dầu màng tang

​Tránh sử dụng:

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu thiên nhiên cho trẻ từ 6- 10 tuổi

Có thể sử dụng:

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu hồi

Tinh dầu đinh hương

Tránh sử dụng:

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu hương thảo

LƯU Ý: Trường hợp trẻ bị mắc một số bệnh về đường hô hấp như hen suyễn hoặc khó thở. Bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng bất kì loại tinh dầu nào.

Đối với Máy xông tinh dầu

Lưu trữ: Bảo quản bộ khuếch tán và tinh dầu ra khỏi tầm với của trẻ em.

Chất lượng: Nên mua bộ khuếch tán chất lượng, có chính sách bảo hành tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng

Loại máy: Nên chọn đúng loai máy khuếch tán có diện tích xông phù hợp với diện tích không gian cần khuếch tán tinh dầu. Nên ưu tiên máy có chức năng hết nước tự tắt, có chế độ hẹn giờ để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Giữ sạch sẽ: Làm sạch bộ khuếch tán sau khi dùng để ngăn chặn vi khuẩn phát triển, giữ cho tuổi thọ máy tốt hơn, cũng như tránh pha tạp mùi khi bạn sử dụng loại tinh dầu thiên nhiên khác

Đối với tinh dầu thiên nhiên:

Liều dùng: Hãy nhớ rằng tinh dầu thực sự đậm đặc. Đọc hướng dẫn sử dụng kĩ trước khi sử dùng. Ban đầu nên thử nghiệm 3 - 4 giọt vào máy xông trước để xác định liều lượng phù hợp.

Chất lượng: Nên chọn mua tinh dầu thiên nhiên chất lượng, nguyên chất (không pha loãng hoặc trộn với các tạp chất khác).

Tuổi: Chỉ nên sử dụng tinh dầu trong máy khuếch tán theo độ tuổi khuyến cáo đã lưu ý

Lịch sử y tế: Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng tinh dầu nếu trẻ bị mắc các triệu chứng bất thường, đặc biệt là hen suyễn. 

Với kinh nghiệm hữu ích trên, T-House hy vọng sẽ lựa chọn được loại máy xông và tinh dầu thiên nhiên phù hợp để nâng cao sức khoẻ cho gia đình.

Ngay từ bay giờ, hãy kiến tạo chất lượng cuộc sống và sẵn sàng loại bỏ những yếu tố ra khỏi môi trường xung quanh bằng việc sử dụng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên đi nào.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Anh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998

 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng