Đèn Led âm trần là gì? Đèn Led âm trần có mấy loại?

NPP Trương Hiền - 22/05/2021 - 0 bình luận

Với kết cấu được lắp đặt bên trong trần nhà mang lại tính thẩm mỹ cao và độ chiếu sáng tốt, đèn LED âm trần ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Nhằm giúp Quý khách hiểu rõ hơn về loại đèn chiếu sáng này, sau đây Shopled sẽ giới thiệu chi tiết hơn đèn LED âm trần là gì cũng như phân loại chi tiết sản phẩm. Tham khảo thông tin sau đây:
Đèn LED âm trần là gì?
Đèn LED âm trần hay còn gọi là đèn LED downlight là loại đèn LED được lắp chìm trong trần nhà dưới lớp thạch cao, gỗ hoặc xốp… vừa có tác dụng chiếu sáng vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian chiếu sáng.

Cấu tạo đèn LED âm trần gồm 3 bộ phận chính như sau:
– Vỏ đèn: Là lớp vỏ bao bọc bên ngoài với chức năng chính là bảo vệ những bộ phận bên trong như mắt LED.
– Chip LED: đây chính là bộ phận quan trọng nhất của đèn LED có khả năng biến điện năng thành quang năng để phát ra ánh sáng. Chip LED này sẽ được bảo vệ bởi các đế tản nhiệt.
– Phần nguồn: Có chức năng duy trì sự ổn định của đèn khi hoạt động. Phần nguồn có thể thiết kế gắn kết trên cùng một khối đèn gọi là đèn LED âm trần nguồn liền. Hoặc thiết kế tách biệt ra khỏi khối đèn gọi đèn LED âm trần nguồn rời.
Phân loại đèn LED âm trần
Về cơ bản, đèn LED âm trần được chia làm các loại như sau:
Đèn LED âm trần siêu mỏng
Đèn LED âm trần siêu mỏng sử dụng chip LED Samsung SMD để chiếu sáng cho chất lượng ánh sáng vượt trội so với các loại đèn truyền thống.
Đèn có tuổi thọ cao lên tới 30.000 giờ chiếu sáng, hiệu suất nguồn đạt 0.95 tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.
Đèn LED âm trần siêu mỏng có đầy đủ các công suất từ nhỏ đến lớn như đèn LED âm trần siêu mỏng 9W, 12W, 18W với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Toàn bộ vỏ đèn được thiết kế từ chất liệu hợp kim nhôm đảm bảo đèn được bền lâu.
Ứng dụng của đèn LED âm trần siêu mỏng được dùng phổ biến trong chiếu sáng và trang trí các cửa hàng, sảnh nhà hàng, khách sạn, phòng khách, phòng ngủ…
Đèn LED âm trần vuông đơn
Loại đèn LED âm trần này được thiết kế theo kiểu dáng hình vuông. Toàn bộ thân đèn được làm bằng hợp kim nhôm sáng bóng vừa đảm bảo độ thẩm mỹ vừa đảm bảo độ bền của đèn.
Thay vì sử dụng chip led SMD thì loại đèn này sử dụng chip led COB. Đối với những khu vực chiếu sáng trong nhà cần độ rọi cao thì đèn LED âm trần vuông đơn được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp nhất.
Công suất đèn LED âm trần vuông đơn thường gặp là 1W, 3W, 5W, 7W, 9W, 10W…
Đèn LED âm trần vuông đôi
Đèn LED âm trần vuông đôi có thiết kế tương tự như đèn LED âm trần vuông đơn. Tuy nhiên thay vì thiết kế một bóng đèn thì loại đèn LED âm trần này được thiết kế ghép 2 bóng đèn trên một máng đèn.
Công suất đèn LED âm trần vuông đôi đa dạng phù hợp với nhu cầu của người sử dụng: 10W, 14W, 18W, 24W…

Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TP.HCM

Số điện thoại: (028) 66826179 – (028) 37128998

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng