CÁCH LỰA CHỌN BỘ BÀN ĂN ĐẸP CỦA GỐM SỨ MINH LONG

NPP Trương Hiền - 15/09/2020 - 0 bình luận

Từ xa xưa ông cha ta rất coi trọng bữa cơm gia đình, bởi nó không chỉ là nơi gắn kết những thành viên trong gia đình, thể hiện sự đầm ấm yên vui, hòa thuận của một gia đình.

Chính vì thế mà đã có quan niệm rằng “ Bát sạch ngon cơm”. Do đó, để góp phần làm cho bữa ăn thêm trọn vẹn thì việc lựa chọn một bộ bàn ăn đẹp để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày là điều cần thiết.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của con người, gốm sứ Minh Long đã cho ra đời hàng loạt những mẫu mã bộ đồ ăn khác nhau, chi tiết đến từng hoa văn và đặc biệt rất phù hợp với tính chất của một bữa cơm xum vầy. Bên cạnh đó, cũng chỉ vì mẫu mã quá đa dạng, kiểu dáng phong phú mà khiến cho việc lựa chọn bộ đồ ăn đẹp và chất lượng quả rất khó khăn.

Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới quý người tiêu dùng những cách lựa chọn để bạn có được bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long chất lượng.

LỰA CHỌN BỘ BÀN ĂN GỐM SỨ MINH LONG QUA HOA VĂN SẢN PHẨM

Sản phẩm bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long hoàn toàn đều được làm từ thủ công cho nên từ khâu chọn lọc nguyên liệu, tạo hình, khắc hoặc vẽ hoa văn lên sản phẩm đều được làm tỉ mỉ và rất kỹ lưỡng. Nhất là các hoa văn trên bát đĩa đều được vẽ bởi đôi bàn tay tài hoa của những người thợ với hàng chục năm tâm huyết với nghề nên có đường nét uyển chuyển, thanh thoát, nét thanh và nét đậm rõ ràng, không nét nào giống với nét nào dù là 2 sản phẩm y hệt nhau. 

LỰA CHỌN BỘ BÀN ĂN GỐM SỨ MINH LONG QUA ĐỘ DÀY SẢN PHẨM

Như đã nói ở trên, bộ bàn ăn gốm sứ Minh Long được làm bằng tay nên nó có độ dày nhất định. Khi cầm một cái bát hay đĩa lên tay bạn sẽ cảm thấy được độ nặng. Vì khi làm ra chúng, những người nghệ nhân đã ước chừng được độ dày dặn của sản phẩm để nó tránh bị bị sứt mẻ và không dễ vỡ khi bị va đập nhẹ. Do đó, mà các sản phẩm bát đĩa gốm sứ có độ dày không hoàn toàn giống nhau, một chiếc bát cùng một bộ có thể nhỉnh hơn những chiếc bát khác là chuyện bình thường.

LỰA CHỌN BỘ BÀN ĂN MINH LONG QUA TIẾNG KÊU

Một bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long chuẩn sẽ cho tiếng kêu đặc trưng để người mua dễ dàng phân biệt đâu là đồ gốm Minh Long và đâu là đồ gốm Trung Quốc. Khi chọn lựa, bạn nên cầm sản phẩm lên tay và dùng tay gõ nhẹ vào sản phẩm đó. Nếu phát ra tiếng coong coong như kim loại thì đó là đồ tốt, đồ chính hãng. Còn nếu phát ra âm thanh đục và nặng thì đó là hàng kém chất lượng.

Hoặc bạn cũng có thể dùng que gõ nhè nhẹ lên thành bát hoặc cạnh đĩa. Nếu âm thanh nghe giòn và trong thì đó là đồ gốm tốt, đồ chính hãng, còn nếu âm thanh bạn nghe được vừa đục thì chứng tỏ đó là sản phẩm có lỗi và bị rạn nứt ở đâu đó mà chúng ta chưa nhìn ra.

Tuy nhiên với cách chọn này, độ chính xác của nó không phải là tuyệt đối vì cũng rất khó phân biệt âm thanh giữa những sản phẩm với nhau, đa số chúng có âm thanh phát ra khi gõ gần giống nhau, đánh lừa thính giác người mua hàng. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải cẩn thận ở công đoạn này.

LỰA CHỌN BỘ BÀN ĂN GỐM SỨ MINH LONG QUA HÌNH DÁNG

Một bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long được tạo hình bằng tay nên rất tròn trĩnh, không hề cong méo trừ khi ý muốn của các nghệ nhân khác đi. Vì thế khi lựa chọn, bạn nên lấy 2 bát hoặc 2 đĩa cùng một bộ úp bào nhau để xem độ tròn trĩnh, cân đối của sản phẩm.

Trên đây là một số cách lựa chọn bộ bàn ăn đẹp của gốm sứ Minh Long, hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích khi bạn có nhu cầu chọn đồ để sử dụng, phục vụ trong gia đình hoặc đem đi biếu tặng.

https://bizweb.dktcdn.net/100/244/423/files/12-d6165dea-55dc-4df2-a674-9be052ce5314.png?v=1588922145597Showroom Thouse Premium

Địa chỉ: 125/4 Nguyễn Anh Thủ, Trung Chánh, Hóc Môn, TPHCM.

Số điện thoại: (028) 66826179 - (028) 37128998 

 

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng