Cách bảo quản tinh dầu tốt nhất

NPP Trương Hiền - 12/07/2021 - 0 bình luận

Tinh dầu nếu không bảo quản đúng cách và cẩn thận thì rất dễ bị bay hơi, mất mùi và mất đi công dụng của nó. Để sử dụng tinh dầu được lâu nhất, mời các bạn hãy xem cách bảo quản tinh dầu tốt nhất dưới đây.
Để có cách bảo quản tinh dầu tốt nhất. Trước tiên, chúng ta cần biết các yếu tố nào ảnh hưởng tới chất lượng của tinh dầu, sau đó chúng ta sẽ có cách bảo quản cho từng loại.

Cách bảo quản tinh dầu
Căn cứ vào các yếu tố đã phân tính ở bên trên, vậy ta tiến hành bảo quản tập trung vào các yếu tố này.

Chọn lựa chai lọ
Phụ kiện tinh dầu gồm chai lọ màu hổ phách, nắp nhựa đen và nút nhỏ giọt đúng quy cách.
Chọn chai lọ thủy tinh màu tối (màu hổ phách, xanh coban, xanh lá, tím…) để tránh tinh dầu bị ảnh hưởng bởi ánh sáng và làm biến dạng chai nhựa gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.
Nắp nhựa vặn kín rất tốt để đảm bảo tinh dầu không bị bay hơi. Vặn chặt nắp sau mỗi lần sử dụng để giảm sự tiếp xúc của tinh dầu với không khí.
Tuy nhiên, phần này các bạn không phải lo, vì thường khi bán tinh dầu các cửa hàng đã chọn sẵn chai lọ bảo quản phù hợp cho bạn rồi.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng
Trường hợp bảo quản tinh dầu trong điều kiện nhiệt độ phòng cần tránh tiếp xúc với nơi có nhiệt độ quá cao, tránh xa các nguồn nhiệt như lửa, bếp lò,… hay trong xe vào mùa hè, trên cửa sổ. Đặc biệt là phòng tắm, nơi có biến động nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu.

Nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh
Ngăn mát của tủ lạnh là không gian hoàn hảo để bảo quản tinh dầu vì:
•    Nhiệt độ mát mẻ, tối ưu là từ 2 đến 5 độ C.
•    Nhiệt độ ổn định, không có biến động nhiệt.
•    Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
•    Giảm cơ hội tiếp xúc với không khí.
Đừng lo lắng nếu một số loại tinh dầu (hoa hồng Rose) đông lại ở nhiệt độ tủ lạnh, vì chúng sẽ trở lại trạng thái lỏng sau khi được lấy ra khỏi tủ lạnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Lưu ý: Không được cho tinh dầu vào ngăn đá tủ lạnh, khi đóng băng tinh dầu có thể bị giảm chất lượng hoặc bị hỏng. Cần bỏ tinh dầu vào túi zip hoặc túi kín trước khi đặt vào tủ lạnh để tránh tình đồ ăn bị ám mùi.

Đựng trong các chai lọ nhỏ
Đó là lý do tại sao các cửa hàng bán tinh dầu thường sử dụng các chai nhỏ 5ml, 10ml, 30ml để đựng tinh dầu.
Chọn chai lọ chứa có kích cỡ phù hợp với lượng tinh dầu cần bảo quản để giảm thiểu sự tiếp xúc của tinh dầu với ôxy trong không khí. Nếu bạn thường mua tinh dầu chai 10ml, hãy chia chúng thành hai chai 5ml và điều này sẽ bảo vệ một chai khỏi oxy hóa lâu hơn.

Chọn nắp nhỏ giọt thay cho ống nhỏ giọt cao su
Dùng nắp nhỏ giọt bằng nhựa thay vì nắp ống nhỏ giọt cao su. Tuy ống nhỏ giọt cao su rất tiện lợi nhưng chúng dễ biến dạng, phân hủy bởi tinh dầu trong thời gian ngắn. Thậm chí có thể rò rỉ xuống tinh dầu và làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu.
Đặc biệt chọn nắp nhỏ giọt được làm bằng chất liệu nhựa có thể chịu được việc tiếp xúc trực tiếp với các loại tinh dầu. Nắp nhỏ giọt là nắp phụ, nằm bên trong nắp vặn, đóng vai trò là ống nhỏ giọt tích hợp với làm giảm tốc độ bay bơi của tinh dầu.
Các bạn cần lưu ý khi chọn lựa các sản phẩm tinh dầu đựng trong các chai lọ nhé. Đừng vì tiện lợi mà quên mất sự ảnh hưởng của nó tới chất lượng tinh dầu.

Tránh ánh sáng mặt trời
Bảo quản tinh dầu ở bất cứ vị trí nào có thể tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp như ngăn tủ, phòng ngủ,…. Bởi vì ánh sáng mặt trời sẽ làm quang hóa, giảm chất lượng tinh dầu. Tốt nhất là nơi khô mát, nhiệt độ điều chỉnh tốt.

Bảo quản trong hộp kín
Cách bảo quản tinh dầu thiên nhiên tốt nhất để sử dụng lâu dài chính là lưu trữ tinh dầu trong hộp kín. Hộp kín giúp cách nhiệt, giảm tác dụng tiêu cực của việc biến động nhiệt, ánh sáng và không khí. Đặc biệt nếu bạn có một bộ sưu tập tinh dầu của riêng mình hãy cân nhắc đến việc có một hộp riêng để lưu trữ chúng. Hãy để hộp tinh dầu của bạn ở nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời.

Tránh những bề mặt dễ bị hư hại
Không nên để tinh dầu trên các bề mặt như: sơn, đánh bóng, plastic.. vì tinh dầu có thể làm ố, loang lổ và hỏng các bề mặt này.

 HÃY LIÊN HỆ VỚI TRƯƠNG HIỀN.PRO ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KHÁCH NHÉ!
 https://bizweb.dktcdn.net/100/244/423/files/12-d6165dea-55dc-4df2-a674-9be052ce5314.png?v=1588922145597Showroom Trương Hiền. Pro
Địa chỉ: 1281A Nguyễn Ánh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: (028) 66826179 – (028) 37128998

Viết bình luận của bạn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng